ครีมกันแดดทาหน้า

ครีมกันแดดทาหน้า กันแดด กันฝ้า กันน้ำ ทนเหงื่อ SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า (Sunscreen) คือ สารสกัดจากธรรมชาติหรือเคมีที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี โดยช่วยป้องกันให้ผิวไม่ถูกแสงแดดทำลายจนผิวไหม้ ผิวหมองคล้ำ หรือลดการเกิดจุดด่างดำบนใบหน้า รวมทั้งลดโอกาสเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง ส่วนผสมที่อยู่ในครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวด้วยวิธีต่าง ๆ ทั้งดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลต ปกป้องชั้นผิวที่อยู่ลึก หรือสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตกลับออกไป

วิธีเลือกกันแดด ครีมกันแดดทาหน้า

วิธีเลือก ครีมกันแดดทาหน้า ให้ถูกกับปัญหาผิวหน้า

ในปัจจุบันนี้มีกันแดดมากมายมากหลายชนิดจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว วันนี้อะลิเซ่มีทริคในการเลือกกันแดดให้สาวๆ ว่าควรเลือกชนิดไหนที่จะเข้ากับผิวและกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวัน
ครีมกันแดดหลักๆ จะมีอยู่ 3 ชนิด ได้แก่

 1. ครีมกันแดดที่ใช้คุณลักษณะทางเคมี (Chemical Sunscreen)
  ครีมกันแดดประเภทนี้จะดูดซับรังสี UV ไม่ให้ผ่านเข้าไปทางผิวหนัง สามารถใช้ร่วมกับสกินแคร์อื่นๆได้เนื่องจากบางเบา ซึมไว ไม่ต้องใช้ในปริมาณที่มาก จะมีสารประเภท Oxeybenzone, Octinoxate ครีมกันแดดประเภทนี้จะปกป้องแต่ UVB แต่ UVA อาจไม่ครบทุกชนิด ต้องทาก่อนที่จะออกแดด 20 นาทีเป็นอย่างน้อย คนที่มีผิวง่ายต่อการระคายเคือยงควรเลี่ยง
 2. ครีมกันแดดที่ใช้คุณลักษณะทางกายภาพ (Physical Sunscreen)
  ครีมกันแดดประเภทนี้จะสร้างเกราะสะท้อนรังสี UV ออกจากผิวหนัง จะมีสารประเภท Titanium Dioxide, Zinc Oxide ปกป้องได้ทั้ง UVA-I, UVA-II, UVB ทาเสร็จแล้วสามรถออกแดดได้เลยเหมาะกับผู้ที่ผิวไวต่อการระคายเคือง เด็ก และคุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้ ไม่อุดตันและตกค้างที่ผิว แต่ต้องใช้ในปริมาณที่มากพอหากเหงื่อออกสามารถหลุดออกได้ง่าย และชอบมีคราบสีขาวตกค้างอยู่บนผิว
 3. ครีมกันแดดที่ใช้คุณลักษณะผสมผสาน (Chemical-Physical Sunscreen)
  ครีมกันแดดประเภทนี้จะนำข้อดีของครีมกันแดดทั้งสองประเภท และลดข้อด้อยของทั้งสองแบบนี้มารวมกัน ซึ่งจะมีคุณสมบัติทั้งสะท้อนรังสีและดูดซับรังสี บางเบาซึมไว ไม่ทิ้งคราบตกค้างไว้บนผิวหนัง ซึ่งปัจจุบันครีมกันแดดหลายๆ ตัวจะทำกันแดดชนิดนี้

การเลือกค่า SPF 

การเลือก SPF ให้สอดคล้องกับกิจกรรมของตนเอง SPF ย่อมาจาก Sunburn Protection Factor หรือค่าความสามารถปกป้องของผิวของครีมกันแดดในการปกป้องผิวที่เกิดจาก UVB ได้นานเท่าไหร่ โดยปกติแล้วผิวหนังของเราสามารถทนแดดได้ประมาณ 15 นาที ยิ่ง SPF สูงจะยืนอยู่ได้กลางแดดนานขึ้นค่ะ

 • SPF 10-15  สำหรับคนที่ทำงานในร่มตลอดทั้งวัน
 • SPF ≥ 15 สำหรับคนที่มีออกแดดระหว่างวัน
 • SPF ≥ 30 สำหรับคนที่อยู่กลางแจ้งตลอดทั้งวัน หรือคนที่มีโรคที่ผิวไวต่อแสง

วิธีคำนวณความสามารถในการกันแดดคือ การนำค่า SPF คูณด้วยความสามารถในการทนแดดปกติ (15นาที) สมมติว่าเราทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 นั่นหมายถึง ผิวเราสามารถทนแดดได้สูงสุด 30×15=450 นาที หรือประมาณ 7 ชั่วโมง 30 นาที หรืออาจน้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอก เช่น มีการเสียดสี, โดนน้ำหรือเหงื่อ เป็นต้น ในปัจจุบันมีค่า SPF มากที่สุดที่ 50+ แต่อย่างไรก็ตามควรทาครีมกันแดดทุก 2-4 ชั่วโมงเพื่อให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวของครีมกันแดดนั้นดีที่สุด

Protection Grade of UVA (PA)  

PA ย่อมาจาก Protection Grade of UVA หรือค่าประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ซึ่งในปัจจุบันค่า PA มีสูงสุดอยู่ที่ ++++ ยิ่งมีค่า + มาก ประสิทธิภาพในการปกป้อง UVA มีมากยิ่งขึ้น เราควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกับกิจกรรมประจำวันทั่วไป

 • PA+ ป้องกันระดับเริ่มต้น เหมาะกับการอยู่ในห้อง ไม่เจอแสงแดด
 • PA++ ป้องกันระดับปานกลาง เหมาะกับการเจอแสงแดดบ้าง เล็กน้อย
 • PA+++ ป้องกันระดับสูง เหมาะกับการทำงานกลางแสงแดด หรือไปเที่ยว
 • PA++++ ป้องกันระดับสูงสุด เหมาะกับผู้ที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ DERMATOLOGICALLY TESTED ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบความปลอดภัยต่อผิว ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

การทดสอบการแพ้ แบ่งการทดสอบการแพ้ได้ 2 ระยะ
ระยะ 15 นาทีแรก ทาทิ้งไว้ใต้ท้องแขนแล้วดูว่ามีอาการระคายเคืองหรือไม่หายมีอาการระคายเคืองให้ล้างออกและเลิกใช้
ระยะ 48 – 72 ชม. หากระยะแรกลองทาทิ้งไว้แล้วไม่เกืดอาการระคายเคือง ให้ทิ้งไว้และไม่ต้องล้างออก และสุดท้ายแล้วหากไม่เกิดอาการระคายเคืองก็สามารถใช้กันแดดตัวนั้นได้เลย

วันนี้อะลิเซ่ก็อยากจะแนะนำ Alese anti-melasma and whitening sunscreen กันแดดเนื้อแมทท์ SPF50+PA++++ ซึ่งมี Melatein X – ไวท์เทนนิ่งที่ให้ประสิทธิภาพดีกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่าบำรุงผิวให้กระจ่างใส ริ้วรอยดูลดเลือน กันแดดที่สามารถป้องกันการเกิดฝ้าได้ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับพร้อมมากับ 4 พลังอันทรงคุณค่าในการแก้ปัญหาตรงจุด ปกป้อง ผิวจากรังสี UVA, UVB, Blue light, IR, Pollution, บำรุง ผิวสว่างกระจ่างใส เรียบเนียน เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว, ลดเลือน ริ้วรอย รอยแดง จุดด่างดำแลดูจางลง, ลดสาเหตุการเกิด รอยด่างดำ และความหมองคล้ำจากแดด

ทำไมจึงต้องใช้ครีมกันแดด Alese anti-melasma and whitening sunscreen ครีมกันแดดทาหน้า

อะลิเซ่กันแดด หยุดหมอง เคลียร์ฝ้า ครีมกันแดดทาหน้า ท้าทุกแสง

Alese anti-melasma and whitening sunscreen กันแดดเนื้อแมทท์ SPF50+PA++++ อีกหนึ่งทางเลือกของ ครีมกันแดดแบบซองที่มีจัดจำหน่ายที่ 7-11 ซึ่งเหมาะสำหรับการป้องกันฝ้าแดด นอกจากที่จะป้องกันการเกิดฝ้าแล้วยังจะช่วยเลือนฝ้าที่มีอยู่บนใบหน้าอีกด้วย พร้อมมากับ 4 พลังอันทรงคุณค่าในการแก้ปัญหาตรงจุด

ปกป้อง ผิวจากรังสี UVA, UVB, Blue light, IR, Pollution
บำรุง ผิวสว่างกระจ่างใส เรียบเนียน เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว 
ลดเลือน ริ้วรอย รอยแดง จุดด่างดำแลดูจางลง 
ลดสาเหตุการเกิด รอยด่างดำ และความหมองคล้ำจากแดด

ส่วนผสมที่สำคัญ

 • Melatein X – ไวท์เทนนิ่งที่ให้ประสิทธิภาพดีกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่าบำรุงผิวให้กระจ่างใส ริ้วรอยดูลดเลือน
 • Botanical Extract Complex B – ลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำที่เกิดจากฝ้า กระ ให้สผิวเรียบเนียน
 • Melazero – ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสีย หมองคล้ำ ให้กลับมา กระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ต้นอ่อนทานตะวัน – ปกป้องผิวจากมลภาวะตัวร้ายทั้ง 5G, UV, IR, Blue light, Pollution
 • มะเขือเทศสีทอง – ปรับผิวขาวกระจ่างใสโดยไม่ระคายเคือง ทำให้ผิวตึงกระชับ ริ้วรอยเหี่ยวย่นแลดูจางลง

นอกจากสารสกัดที่มาจากธรรมชาติแล้วยังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วย 12 Free Formula
Paraben Free (ปราศจากพาราเบน)
Mineral Oil Free (ปราศจากน้ำมันแร่)
Colorant Free (ปราศจากสีสังเคราะห์)
Harsh Chemical Free (ปราศจากสารเคมีอันตราย)
Talc Free (ปราศจากทัลคัม)
Retinol Free (ปราศจากเรตินอล)
Cruelty Free (ไม่ทดลองกับสัตว์)
Hydroquinone Free (ปราศจากสารไฮโดรควิโนน)
Methylisothiazolinone (MIT)Free  (ปราศจากสารกันเสีย)
Animal Oil Free (ปราศจากน้ำมันสัตว์)
Phthalates Free (ปราศจากสารพาทาเลต)
Microplastic Free (ปราศจากไมโครพลาสติก) 

DERMATOLOGICALLY TESTED ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบความปลอดภัยต่อผิว ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

วิธีการใช้ ครีมกันแดดทาหน้า

ทาให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอทุกเช้าก่อนออกแดด 15-20 นาทีสามารถใช้ได้ประจำทุกวัน 

 ข้อควรระวัง

 • ไม่ควรทาใกล้บริเวณรอบดวงตา
 • การใช้เครื่องสำอางที่มีสารป้องกันแสงแดดเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายจากแสงแดด
 • อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 • หากใช้แล้วเกิดอาการผิดปกติต่างๆเกิดขึ้น ต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร

สำหรับใครที่สนใจ กันแดดซอง สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

ครีมซองเซเว่น กันแดดซอง ครีมกันแดดทาหน้า
ครีมกันแดดซอง ครีมกันแดดทาหน้า

ALESE ANTI-MELASMA AND WHITENING SUNSCREEN ครีมกันแดด กันฝ้า บำรุงผิวใส

ครีมกันแดดทาหน้า ALESE ป้องกันแสงแดดได้สูงด้วย SPF 50+ PA++++ พร้อมป้องกัน Blue Light แสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ฯลฯ และปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆได้เป็นอย่างดีป้องกันรังสี UV และ IR ตัวการร้ายทำลายผิว ที่ก่อให้เกิดปัญหา หน้าหมองคล้า ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยบำรุงผิวหน้าให้แลดูอ่อนกว่าวัย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากการโดนแสงแดดทำลายผิว ช่วยลดอาการแสบแดง อันเกิดจากแสงแดด ไม่อุดตันรูขุมขน สามารถใช้เป็นเมคอัพเบส ก่อนแต่งหน้าเพื่อความกลมกลืนเรียบเนียนสม่าเสมอ

ครีมกันแดด กันฝ้า

5 PROTECTION ครบทุกมิติแห่งการปกป้อง

 • ปกป้องรังสี UVA, UVB และรังสี IR ด้วยค่า SPF 50+ PA ++++
 • ป้องกัน Blue Light หรือแสงสีฟ้า จากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ
 • Anti Pollution ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ จากฝุ่น ควัน
 • Soft Focus เนื้อครีมนุ่มลื่นช่วยกระจายแสงเบลอรูขุมขน
 • บำรุงและปกป้องผิว ถึงระดับ DNA
 • บำรุงผิวหน้าด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
 • ลดอาการผิวแสบแดงจากแสงแดด

บำรุง ลดเลือน และปกป้อง

ครีมกันแดดปกป้องผิวจากแสงแดด SPF50+ PA ++++ ด้วยนวัตกรรม inflaguard สารสกัดจากต้นอ่อนทานตะวัน ชาเขียว และเห็ด ให้การปกป้องที่เหนือกว่า 5 Protection ครบทุกมิติแห่งการปกป้องช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากการโดนแสงแดดทำลายผิว ไม่อุดตันรูขุมขน สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนเเต่งหน้าเพื่อการกลมลืนเรียบเนียนสม่ำเสมอ ได้รับรองมาตรฐาน ECO CERT COSMOS ORGANIC

ส่วนผสมสำคัญระดับพรีเมี่ยมของ ครีมกันแดดทาหน้า อะลิเซ่

 • สารสกัดจากชาเชียวญี่ปุ่น ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของรังสีUVA UVB อันเป็นสาเหตุสาคัญทำให้ผิวเสื่อมสภาพนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการเป็นAnti inflammatory ช่วยลดเลือนรอยแดงจากการโดนแสงแดดเป็นระยะเวลานาน
 • สารสกัดเห็ดดอกกะหล่าจากเกาะเชจู มีสารสำคัญชื่อ Veratric Acid มีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบหรืออาการแดงไหม้จากแดด ช่วยปกป้อง DNA ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากการโดนแสงแดดทำลายได้เป็นอย่างดี
 • สารสกัดดอกดาวเรือง ซึ่งมีสารสาคัญเป็น Lutein ช่วยในการดูดซับแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือหรืออุปกรณ์electronicต่างๆ
 • ต้นอ่อนทานตะวันออร์แกนิค สารสกัดสำคัญที่ได้จากต้นอ่อนทานตะวันออร์แกนิคและTara Tannins คือขุมพลังแห่งการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระมากกว่าการปกป้องผิวจากรังสีUV แต่ให้การปกป้องอันตรายจากรังสีIR และอนุมูลอิสระทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากBlue Light และAnti Pollution ขัดขวางการสร้างอนุมูลอิสระ

ครีมกันแดดทาหน้าอะลิเซ่มีขายที่ไหนบ้าง?

ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาหน้าของอะลิเซ่ทุกรูปแบบสามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของอะลิเซ่โดยตรงได้เลย มีโปรโมชั่นที่โดนใจพร้อมลดให้กับคุณลูกค้าทุกเดือน หรือว่าจะแอดไลน์ @ALESE ทักแชทสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อนซื้อสินค้าหรือสั่งซื้อในร้านใน Line my shop ของอะลิเซ่ก็ได้ หรือจะโทรมาที่ Call center เบอร์โทร 02-217-7888 หรือว่าจะสั่งกับทางเพจ FACEBOOK ALESETHAILAND ทางเราก็มีให้บริการ รวมไปถึงการซื้อขายผ่านทางแพลตฟอร์มอย่าง SHOPEE และ LAZADA ทางเราก็มีขายนะคะ เรียกได้ว่าพร้อมให้บริการทุกช่องทางการขาย สำหรับแบบซองนั้นนอกเหนือจากที่ขายตามข้างต้นแล้ว ยังมีขายตามร้านค้าชั้นนำไม่ว่าจะเป็น 7-11, ShopAt24, Eveandboy, CJExpress ทุกสาขาทั่วประเทศ

Shopping Cart