AA - BB - CC - DD - EE - รองพื้น

AA – BB – CC – DD – EE – รองพื้น ความแตกต่างที่สาวๆต้องรู้

คุณเคยสงสัยไหม เวลาที่เราเข้าไปซื้อครีมซองรองพื้นในเซเว่น มันก็จะมีตัวเลือกให้เลือกเยอะแยะมากมาย จนไม่รู้ว่าจะเลือกตัวไหนดี AA – BB – CC – DD – EE – รองพื้น โอ้ย!!! เยอะแยะจนปวดหัวไปหมด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีส่วนประกอบหลายอย่างที่แตกต่างกัน แต่เอ๊ะ!!! เราจะรู้ได้อย่างไรว่าผิวของเราเหมาะกับครีมรองพื้นแบบไหน วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจ อธิบายถึงความแตกต่างแต่ละตัว ว่ามีคุณสมบัติพิเศษยังไง จุดเด่นมีอะไรบ้าง มีส่วนผสมของอะไรบ้าง และเหมาะกับสาวๆแบบไหนกันค่ะ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ว่าแล้วก็ไปกันเลย

AA Cream (Automatic Aura Cream)

รองพื้นเนื้อบางเบา เนียนฉ่ำ ช่วยยับยั้งการเกิดสิวและริ้วรอย ประกอบไปด้วยคุณสมบัติ 3 ประการ คือ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดการเกิดสิว ลดเลือนริ้วรอย
ส่วนผสม : เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด+เซรั่มลดการเกิดสิว+ครีมป้องกันริ้วรอย
เหมาะกับ : ผู้ที่มีปัญหาสิวและริ้วรอย
จุดเด่น : ช่วยปรับสภาพผิวพร้อมดูแลปัญหาสิว

BB Cream (Blemish Balm Cream)

BB Cream ให้การปกปิดเหมือนรองพื้น แต่ให้ความรู้สึกบางเบากว่า ช่วยให้ดูผิวเนียนเรียบขึ้นทันที สามารถปกปิดได้ทั้งรอยแดง รอยดำ
ส่วนผสม : เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด
เหมาะกับ : ผู้ที่มีปัญหาผิวต่างๆ เช่น ริ้วรอย รอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็น
จุดเด่น : ปกปิดเนียนสนิท รอยแดง รอยดำและรอยแผลเป็นได้

คุณสมบัติ ซีซี ครีม อะลิเซ่

CC Cream (Color Control Cream)

CC Cream ซีซี ครีม ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ แลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะการช่วยปกปิดรอยดำ รอยแดงและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอด้วย “นวัตกรรมควบคุมสีผิว” ที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมสีผิวให้สม่ำเสมอและไม่ดรอประหว่างวัน โดย CC Cream จะให้ความปกปิดน้อยกว่า BB Cream แต่จะให้ความเปล่งประกายและสบายผิวมากกว่า
ส่วนผสม : เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด+สารควบคุมสีผิว
เหมาะกับ : ผู้ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวดรอประหว่างวันและผู้ที่ไม่ชอบเมคอัพที่เหนอะหนะ
จุดเด่น : บางเบา ควบคุมสีผิวให้เรียบเนียนตลอดทั้งวัน

DD Cream (Daily Defences Cream)

คือการรวมเอา BB และ CC ไว้ด้วยกัน ด้วยการปกปิดที่เท่ากับ BB และ CC พร้อมคุณค่าที่มากกว่าด้วยการบำรุงเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยสร้างเกราะเคลือบผิวชั้นนอก ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกไม่ว่าจะเป็นควัน ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกในอากาศ ความร้อน และแสงแดด ทำให้ DD เป็นอีกขั้นของ BB และ CC
ส่วนผสม : เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด+สารควบคุมสีผิว+ครีมป้องกันริ้วรอย
เหมาะกับ : ผู้ที่กังวลเรื่องริ้วรอย ฝ้า กระ
จุดเด่น : ป้องกันริ้วรอยและมลภาวะภายนอก ให้ความชุ่มชื่น

EE Cream (Extra Enrichment Cream)

ครีมบำรุงผิวที่ให้ผลลัพธ์เหมือนรองพื้น เพราะไม่เพียงแต่มอบการปกปิดขั้นสูงเท่านั้น แต่ยังมีสารบำรุงผิว ให้ผิวกลับมาชุ่มชื่นและมีชีวิตชีวาในขั้นตอนเดียว
ส่วนผสม : เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด+ครีมบำรุง
เหมาะกับ : ผู้ที่ผิวอ่อนล้าขาดการบำรุง
จุดเด่น : บำรุงพร้อมปกปิด

เทคนิคการทา ซีซี ครีม ให้ผิวสวยเป๊ะ

รองพื้น (Foundation)

ครีม หรือแป้งที่ใช้กับใบหน้าและลำคอเพื่อสร้างสีผิวที่สม่ำเสมอและสม่ำเสมอ ปกปิดจุดบกพร่อง และบางครั้งเพื่อเปลี่ยนโทนสีผิวตามธรรมชาติ ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสและเนียนสม่ำเสมอ รองพื้นเป็นตัวเริ่มต้นของ AA – BB – CC – DD – EE ที่ถูกพัฒนาตามสูตรต่างๆ
ส่วนผสม : รองพื้น
เหมาะกับ : ผู้ที่คนมีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก หน้าเป็นหลุมสิวที่ต้องการปกปิดแบบรุนแรง
จุดเด่น : ปกปิดร่องรอยได้เนียนสนิท

สรุป AA – BB – CC – DD – EE – รองพื้น ต่างกันอย่างไร

สรุปก็คือ AA – BB – CC – DD – EE แต่ละตัวล้วนถูกพัฒนามาจากรองพื้นที่มีสูตรผสมแตกต่างกันออกไป ในเรื่องการปกปิดอาจทำได้ไม่ดีเท่ารองพื้น ที่เน้นเรื่องการปกปิดโดยเฉพาะ แต่ละตัวก็จะมีข้อเสียแตกต่างกันไป เมื่อรู้ถึงความแตกต่างแล้ว สาวๆสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองและตามการใช้งานได้อย่างถูกต้องแน่นอน อย่างไรก็ตามควรใช้ Makeup Remover ทำความสะอาดใบหน้าและล้างหน้าให้สะอาดอีกครั้ง เพื่อป้องกันสิวที่เกิดจากการอุดตันด้วยนะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Tel : 02-017-7888
หรือจะเป็นช่องทางออนไลน์ต่างๆ

Shopping Cart